x Dành cho công ty Đăng nhập Đăng ký

Liên hệ

Hãy liên hệ với chúng tôi
Để các bạn có được những tư vấn tốt nhất

Các bạn hảy điền những thông tin đầy đủ dưới đây và nhấn nút “ GỬI” , chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất

Nam Nữ

KHU DI TÍCH LỊCH SỬ ĐỊA ĐẠO CỦ CHI

HISTORIC RELICS & CUCHI TUNNEL COMPLEX

ĐỊA ĐẠO BẾN ĐÌNH

Địa đạo Bến Đình nằm trên Tỉnh lộ 15, đây là căn cứ của Huyện ủy Củ Chi.

 

Du khách đi trong đường hầm qua tỉnh lộ 15 tại Địa đạo Bến Đình

Sau Đồng khởi, đến năm 1967 phong trào đào địa đạo ở Củ Chi từng bước được cải tiến và phát triển mạnh mẽ trên phạm vi toàn huyện, đặc biệt là ở 6 xã phía Bắc. Riêng xã Nhuận Đức có hệ thống địa đạo liên hoàn 4 ấp: Ấp Bàu Trăn, ấp Xóm Bưng, ấp Bà Thiên, ấp Bến Đình.
Do Bến Đình có địa thế rất thuận lợi, có khu rừng trích trải dài trên 100 ha, dáng đất cao ráo, rắn chắc, khó bị sụp lỡ lại nằm cặp sông Sài Gòn, trường hợp địch hành quân càn quét, ta có thể cơ động về phía sông rút lui an toàn. Vì vậy, Huyện ủy Củ Chi chọn Bến Đình làm căn cứ cơ bản để lãnh đạo, chỉ đạo quân và dân Củ Chi trong cuộc chiến khốc liệt với quân Mỹ từ 1968 đến 1975.

Du khách nước ngoài chụp ảnh lưu niệm bên cạnh chiếc xe tăng M41 của
Mỹ bị trúng mìn của Du Kích Củ Chi -1970 tại Bến Đình
 
Cũng giống như địa đạo Bến Dược, khi đến tham quan địa đạo Bến Đình du khách sẽ được xem phim tư liệu tại hội trường và nghe giới thiệu về lịch sử hình thành, phát triển của hệ thống địa đạo chiến Củ Chi. Ngoài việc tham quan hệ thống đường hầm, nơi ăn ở, sinh hoạt, hội họp của các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Củ Chi, hầm chế tạo vũ khí, nhà trưng bày vũ khí tự tạo…nơi đây còn có hệ thống chiến hào chằng chịt, có đường địa đạo ra hướng căn cứ Đồng Dù, nơi Sư đoàn 25 của Mỹ có biệt hiệu là “Tia chớp nhiệt đới” đóng quân. Và càng thú vị hơn, du khách sẽ nhìn thấy xác chiếc xe tăng M41 của quân đội Mỹ bị vướng mìn gài của du kích năm 1970 nằm giữa khu rừng. Đây là minh chứng cho sự thất bại của quân đội Mỹ trên chiến trường Củ Chi khi phải đối mặt với một đội quân vô hình dưới lòng đất.

Trường bắn súng thể thao Quốc phòng

Trên đường tham quan du khách càng thêm phấn khích khi nghe tiếng súng vọng lại từ xa và sẽ không bao giờ bỏ qua cơ hội thử cảm giác mạnh và tài bắn súng của mình tại Trường bắn thể thao quốc phòng. Kết thúc chuyến tham quan, du khách sẽ ghé thăm khu vực bán hàng lưu niệm để thỏa thích lựa chọn cho mình, người thân và bạn bè những mặt hàng lưu niệm chiến tranh được làm từ vỏ đạn như: Đèn dầu, bật lửa, bút bi, dây đeo, hay đôi dép râu làm từ lốp xe cũ và những mặt hàng sơn mài, mỹ nghệ cao cấp, những mặt hàng mây, tre, lá đặc trưng của các làng nghề ở Củ Chi. Bên cạnh đó, địa đạo Bến Đình còn có nhà hàng trên sông Sài Gòn thoáng mát, với phong cảnh thiên nhiên hữu tình chuyên phục vụ những món ăn đặc sản đồng quê của miền Đông Nam bộ và của vùng đất Củ Chi anh hùng.

Hãy đến địa đạo Bến Đình để được trải nghiệm và cảm nhận sự khác biệt khiến bạn không thể nào quên.

Relate